BLOCK28 : CREATIVE & STARTUP VILLAGE

“ย่าน Startup แห่งใหม่ใจกลางเมือง” Connect ทุกไลฟ์สไตล์ของคนสร้างสรรค์ ออกแบบในสไตล์ “Modular” เน้นความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทั้ง 5 อาคาร  โดยในแต่ละอาคารแบ่งเป็น 3 ชั้น

ชั้นที่ 1 : รวมร้านอาหาร ร้านค้าและบริการไว้มากมาย
ชั้นที่ 2-3 : เป็นออฟฟิศที่สามารถทำงานแบบ Flexible Working House สำหรับกลุ่ม Creative Startup ด้านต่างๆ

200624-logo-tenant
200409-pic-offices

รวมเหล่าบริษัท สตาร์ทอัพ ที่มีชื่อเสียง และกำลังก้าวหน้าอย่างมาก อาทิ

FINNOMENA : ที่ปรึกษาด้านการเงินการลงทุนชั้นนำ มีเป้าหมายสร้างปรากฏการณ์ทางการเงินให้กับคนไทย โดยจะเปิดเป็น Flagship แห่งแรกในกรุงเทพฯ ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้วกว่าหนึ่งแสนราย คิดเป็นเม็ดเงินที่ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนกว่า 7,500 ล้านบาท

JUICE INNOV8 : “Food Biotech Startup” เกิดจากการต่อยอดงานวิจัยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีเป้าหมายในการต่อยอดอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มด้วยการพัฒนา Sugar Reduction Technology Platform ในการลดปริมาณน้ำตาลและแคลอรี่ สำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่มีน้ำผลไม้เป็นองค์ประกอบหลักด้วยกระบวนการทางชีวภาพ

METICULY : เริ่มต้นจากวิศวกรจุฬาฯ กลุ่มเล็กๆ ที่มีโอกาสให้ทักษะความรู้ ช่วยเหลือแพทย์ในการสร้างกระดูกนิ้วมือเทียมชิ้นแรกของโลกด้วยไทเทเนียม จากกระบวนการขึ้นรูป 3 มิติด้วยโลหะไทเทเนียม และยังมีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาได้ถูกจุด ด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคต

PANACURA : บริษัททำธุรกิจด้านเทคโนโลยีการแพทย์และชีวภาพ โดยมีบริการด้านการถอดรหัสพันธุกรรม เพื่อประเมินหาความเสี่ยงของโรค และเพื่อการรักษาโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคมะเร็ง

UTC (University Technology Center) : ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรม จุดมุ่งหมายเพื่อเป็นตัวเชื่อมระหว่างงานวิจัยต้นแบบ (prototype to pilot scale) ภายในมหาวิทยาลัยกับภาคเอกชน เพื่อสามารถนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ และยังสร้างระบบนิเวศนวัตกรรมที่ประกอบด้วยภาคอุตสาหกรรมชั้นนำ ระบบการศึกษาที่สร้างบัณฑิตยุคใหม่ ภาครัฐ และผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติ พร้อมเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีชั้นสูงที่นำมาใช้ได้จริงเพื่อคนไทยได้จริง

W JAMES : คือ Venture Builder บริษัทที่มุ่งมั่นในการสร้างธุรกิจใหม่ๆ ขึ้นมาภายใต้บริษัท เปรียบเหมือนเครื่องจักรผลิตสตาร์ทอัพจำนวนมากออกสู่ตลาด เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับผู้คน ด้วยการใช้ทรัพยากรร่วมกันในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นทีม องค์ความรู้ เงินลงทุน และเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้สตาร์ทอัพที่สร้างขึ้นมานั้นเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

Clique & Co : Marketing & Business Consult (ที่ปรึกษาการตลาดและธุรกิจ) โดยมุ่งเน้นการแก้ปัญหาที่แท้จริงของธุรกิจและสอดคล้องกับเป้าหมายทางธุรกิจ โดยให้บริการในเรื่อง Marketing services บริการกำหนดกลยุทธ์ที่จะนำไปสู่เป้าหมายทางการตลาด และดำเนินกิจกรรมทางการตลาด (สำหรับกลุ่มลูกค้า global brand และองค์กรขนาดใหญ่), Marketing & business consult บริการวิเคราะห์สาเหตุปัญหาที่แท้จริง กำหนดแผนกลยุทธ์ สำหรับธุรกิจและการตลาด ตลอดไปถึงการเป็นที่ปรึกษาให้เจ้าของกิจการ (สำหรับกลุ่มลูกค้า SME ไทยขนาดเล็กและขนาดกลาง)

Tuspark  : หรือ TusHoldings Co.,Ltd. เป็นบริษัทที่มุ่งเน้นธุรกิจในรูปแบบ Showroom ซึ่งพื้นที่สำหรับแสดงสินค้า นวัตกรรม และเทคโนโลยีฯลฯ และเป็น Office สำหรับการทำวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอีกด้วย

200529-logo-retail-tenant

โดดเด่นด้วยร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังมากมาย ตอบทุกไลฟ์สไตล์ของคนชอบกิน ไม่ว่าจะเป็น

ครัวดอกไม้ขาว : สาขานี้คือสาขาแรกที่เป็น Stand Alone โดดเด่นด้วยเมนูอาหาร เบเกอร์รี่และเครื่องดื่มที่มีความหลากหลายเพิ่มเติมจากสาขาอื่น ซึ่งคัดมาเฉพาะสาขานี้เท่านั้น รวมทั้งสไตล์การออกแบบที่โดดเด่นทั้งภายในและภายนอก นับเป็นหนึ่งที่แฮงค์เอาท์เก๋ๆ ในย่านนี้

ร้านเมธาวลัย ศรแดง : ตำนานด้านความอร่อย ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากกับสาขาแรกที่ราชดำเนิน จะขยายสาขาใหม่มาเปิดที่นี่ ด้วยคอนเซปต์ใหม่กับร้านอาหารสไตล์ไทยประยุกต์ มีรสชาติอาหารที่จัดจ้านขึ้นเอาใจคนรุ่นใหม่ และยังคงรสชาติละมุนตามสไตล์ต้นตำรับสำหรับกลุ่มครอบครัวอีกด้วย

SATI : คือร้านกาแฟที่มีความโดดเด่นทั้งการตกแต่งบรรยากาศภายในร้านที่สร้างแรงบันดาลใจอยู่เสมอ แม้กระทั่งชื่อร้านยังคงมีคอนเซปต์ที่ชัดเจนคือ SA-TI (สติ) เพราะทุกความตั้งใจย่อมต้องมีสติ และสติคือสิ่งชี้นำในการทำงานและการใช้ชีวิต พร้อมมีเมนูเครื่องดื่ม Signature และกิจกรรมเวิร์คช้อปที่น่าสนใจ ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างคาดไม่ถึง

Lemon Farm : ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ (Organic & Natural Food) ผลผลิตตามฤดูกาลที่สดใหม่มีคุณภาพสูง ปราศจากการใช้สารเคมี โดยมีสินค้าหลากหลายชนิด ผักและผลไม้สด สินค้าประเภทข้าวอินทรีย์และข้าวพื้นบ้านก็มีจำหน่าย นอกจากนี้ยังมีไข่ไก่จากแม่ไก่อารมณ์ดีซึ่งปราศจากยาปฏิชีวนะ

TEXAS CHICKEN : ร้านค้าที่ตอบโจทย์ของกลุ่มวัยรุ่น สาขานี้จะพิเศษกว่าสาขาอื่นคือมีคอนเซ็ปต์ เป็น Food Innovation Center / Educational Center ที่เปิดโอกาสให้นักสร้างสรรค์กลุ่มนิสิตจุฬาฯ และคนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ และฝึกทักษะกับมืออาชีพพร้อมทั้งพัฒนาสูตรอาหารที่ชื่นชอบเพื่อเสิร์ฟความอร่อยได้ตรงใจคนรุ่นใหม่ที่สุด

Blue Fin Sushi : สวรรค์ของคนรักอาหารญี่ปุ่น คุณภาพระดับพรีเมี่ยม ทางร้านเสิร์ฟอาหารสด สะอาด อร่อย คุ้มราคา เมนูซูชิให้เลือกหลากหลายทั้งออริจินัลและสไตล์ฟิวชั่น

ข้าน้อย ขอชาบู : บุฟเฟต์ราคาสุดคุ้มมีน้ำซุปชาบูให้เลือกถึง 6 รสชาติ พร้อมอาหารหน้าบาร์อีกหลากหลายเมนูอาทิ ข้าวมันไก่ไหหลำ แกงเขียวหวานไก่ ไก่นิวออร์ลีน ปลาดอร์ลี่นึ่งซีอิ๊ว และยังมีเมนูซูชิระดับพรีเมี่ยมเริ่มต้นที่คำละ 9 บาทเท่านั้น พิเศษกับพิซซ่าของนารายณ์พิซเซอเรียรวมอยู่ในรูปแบบปุฟเฟต์อีกด้วย

JIAO ZI (เจี่ยวจือ) : อาหารจีนฟิวชั่น, ซิกเนเจอร์ของร้านคือ เกี้ยวจีน ที่มีเอกลักษณ์เป็นแบบฉบับของทางร้าน โดยมีการผสมผสานรสชาติแบบไทยเข้าไปเพื่อให้ถูกปากมากยิ่งขึ้น พร้อมเมนูเพิ่มเติมที่หลากหลายเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนทำงาน

SHARE TEA : ชานมไข่มุกเจ้าแรกจากไต้หวัน เอกลักษณ์อยู่ที่ตัวไข่มุกเนื้อเหนียวหนึบกำลังพอดีรวมกับชาที่มีรสชาติเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่โดดเด่น และหัวใจสำคัญคือความสดใหม่และวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ที่นำเข้ามาจากประเทศไต้หวัน ทางร้านทำแบบสดใหม่ แก้วต่อแก้ว ทุกวัน พร้อมเมนูชาผลไม้ ก็สดชื่นไม่ซ้ำใครอีกด้วย

200409-pic-retail-01

Sim-Party-Golf Samyan : ซิมพาตี้กอล์ฟ สามย่าน เปิดให้บริการสถานฝึกซ้อมกอล์ฟ และออกรอบในร่ม ด้วยระบบจำลองเสมือนจริง (Simulator) ด้วยเทคโนโลยีระดับโลก ใช้ในตรวจวัด การตีกอล์ฟ ได้อย่างเที่ยงตรง และแม่นยำอีกทั้งไม่ต้องกังวลถึงสภาพอากาศ พิเศษกว่ากับสนามกอล์ฟ ระดับโลกใน Software เช่น เซนต์แอนดรูส์ ออกัสตา เพเบิลบีช และยังมีโปรแกรม Morning Drive สำหรับนักกอล์ฟผู้สูงอายุที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกันในตอนเช้าอีกด้วย

200409-pic-retail-02
200409-pic-contact

โครงการพัฒนา BLOCK 28

โครงการพัฒนาของ PMCU ในรูปแบบโครงการมิกซ์ยูส ภายใต้แนวคิด “Residential & Wellness” โดยเป็นโครงการที่อยู่อาศัยติดอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวใจกลางเมืองขนาดใหญ่ พร้อมด้วยศูนย์รวมการแพทย์ชั้นนำด้านการส่งเสริมสุขภาพ (Wellness Centre & Medical Hub) เพื่อสร้างย่านที่พักอาศัยที่เสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ชุมชนอย่างยั่งยืนใจกลางกรุงเทพ อีกทั้งด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของย่านสามย่าน จึงสามารถเชื่อมโยงพื้นที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เขตชุมชน เขตพาณิชย์ และอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ จึงเป็นเสมือนการเชื่อมต่อในด้านประวัติศาสตร์อันเปี่ยมด้วยเสน่ห์ที่ยาวนาน ควบคู่ไปกับการพัฒนาความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมสมัยใหม่

OTHER PMCU NEW PROJECTS


Start typing and press Enter to search